Thủ thuật SEO cho Blogspot (phần 1)

Blogger/Blogspot là 1 trong những blog platform được yêu thích nhất ( chỉ sau WordPress ), ưu điểm nhất của Blogger chính là miễn phí và server mạnh. Bạn không bao giờ phải lo nghĩ tới tiền hosting hàng tháng, hay lo sợ bị ddos,.. Tuy nhiên, Blogger lại thua kém WordPress khá nhiều mặt, trong số đó là vấn đề hỗ trợ SEO friendly ( thân thiện với bộ máy tìm kiếm ) 1 cách tự nhiên. Nếu để bình thường, Blogger sẽ không SEO friendly, và bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó

Duplicate Content là 1 lỗi ảnh hưởng xấu đến SEO, các search engine sẽ coi như là spam và hạ thấp rank của bạn. Để giải quyết vấn đề này của Blogger, bạn hãy làm theo các bước sau đây:


1. Truy cập Google Webmaster Tools ( đăng nhập bằng tài khoản Google như Gmail, Google Adsense,.. hoặc đăng kí nếu chưa có)
2. Click vào Add a site và nhập địa chỉ trang web bạn vào ( chỉ điền domain, không cần điền http:// )
3.Copy đoạn Mega tag yêu cầu xác nhận

4. Vào Blogger.com, Blogger Dashboard –> Layout –> Edit HTML. Paste đoạn mega tag này vào sau chữ <head>. Nếu bạn gặp lỗi không save được thì thêm đoạn </meta> sau mega tag đó.5. Quay trở lại trang chủ Webmaster Tools, vào Site Configurations –> Sitemaps. Add đoạn sau vào “feeds/posts/default”
Nếu không được thì thay bằng đoạn “feeds/posts/default?redirect=false”

6. Quay trở lại trang chủ Webmaster Tools, vào Site Configuration –> Crawler Access –> Remove URL.
Mục đích là xóa tất cả các trang Archives , không cho Google index dẫn đến bị duplicate content nữa.
Click vào “New removal Request” và chọn “Individual URLs: web pages, images, or other files” rồi nhấn Next.
Ở đây bạn sẽ nhập đường link archive của bạn vào, có dạng như sau:

http://tên tài khoản.blogspot.com/năm_tháng_01_archive.html (nếu bạn dùng subdomain của blogspot )
http://www. domain của bạn.com/năm_tháng_01_archive.html (nếu bạn dùng domain riêng )
Ví dụ ở đây chúng ta có : http://omegakd.blogspot.com/2011_04_01_archive.html

7. Vào Site Configuration –> Settings. Ở phần Parameter handling chọn Adjust parameter settings . Thêm đoạn showComment vào ô trống. Chọn Igrone rồi Save lại. Bước này tránh cho Google index comment, giúp không bị duplicate content.
Như vậy bạn đã hoàn thành xong thủ thuật phần 1 này. Đón xem phần 2: Submit sitemap của blogspot lên Google và Bing 1 cách hoàn chỉnh
No Comment
Add Comment
comment url