Lắp ráp xe bằng bật lửa ga

Cách làm motor từ bật lửa đơn giản và nhanh chóng sẽ cho thành quả là một chiếc xe đồ chơi cực ngầu và độc đáo để đem tặng bạn bè hoặc trẻ nhỏ trong nhà.

Mô hình máy bay, xe hơi, motor,… luôn là niềm đam mê bất của phái nam, nhất là ở lứa tuổi ở thanh thiếu niên. Để thỏa đam mê, nhiều người chi không ít tiền để sưu tập những mẫu mô hình sống động và tinh tế không kém gì xe thật. Ngoài cách bỏ tiền để mua mô hình ở cửa hàng về, một số bạn nam khéo tay và sáng tạo còn học cách tự chế motor mô hình từ những vật liệu sẵn có. Cùng học cách làm motor từ bật lửa hết ga thành món đồ chơi độc đáo hoặc để tặng cho bạn bè.

Lắp ráp xe bằng bật lửa ga
Cách làm motor từ bật lửa hết ga sẽ cho thành quả rất độc đáo

Chuẩn bị:

  • Bật lửa hết ga 2 chiếc
  • Kéo cắt, keo dính


Cách làm motor từ bật lửa:

- Nhẹ tay gỡ toàn bộ các bộ phận của hai chiếc bật lửa ra như hình dưới đây. Đem rửa thật sạch các bộ phận bị dính ga rồi để thật khô.


Gỡ hết các bộ phận của bật lửa ra

- Sau khi đánh số và phân loại các bộ phận từ 1 đến 8 theo như trong hình ở bên dưới. Bộ phận 3 lấy 1 chiếc. Bộ phận 4 lấy 2 chiếc, 1 chiếc còn nguyên vẹn và 1 chiếc tháo bỏ ống nhựa đi. Các bộ phận 1, 2, 5, 6, 7 và 8 lấy mỗi loại một đôi giống y hệt nhau.

Phân loại các bộ phận

- Ráp bộ phận 1 với bộ phận 2 ở cả hai phần, sau đó gắn vào tạo thành khung xe ná như trong hình.

Lắp khung xe ná

- Ráp bộ phận số 3 lên phía trước để thành đầu xe. Xỏ lò xo số 5 qua thanh que số 4. Tiếp tục xỏ que số 4 qua đầu của bộ phận số 2. Lồng lò xo số 5 còn lại vào, cắt ngắn que nhựa đi. Ráp nốt bộ phận số 4 vào và uốn cong hai đầu que nhựa về phía sau một chút.

Lắp đầu xe

- Bước tiếp theo của cách làm motor từ bật lửa là áp bộ phận số 6 vào với bộ phận số 7 theo như hướng dẫn chi tiết trong hình. Gắn bộ phận vừa ghép được vào đằng sau của khung xe để giả làm hai ống pô của motor.

Lắp ống pô

- Cuối cùng, cài bộ phận số 8 xuyên qua khe đỡ để tạo thành bánh xe motor.

Lắp đầu xe

- Như vậy là chiếc motor làm từ những bộ phận của 2 chiếc bật lửa hết ga đã hoàn thành. Bạn có thể dùng chiếc motor này để trang trí góc học tập hoặc đem tặng bạn bè và trẻ nhỏ trong nhà.
1 Comments
  • Anonymous
    Anonymous 8/25/2011 10:40 PM

    hay đó

Add Comment
comment url