18 mẹo giúp tăng Page Rank

18 mẹo giúp tăng Page Rank

Làm thế nào để tăng page rank (PR) cho website của bạn là một trong những câu hỏi từng làm đau đầu nhiều webmaster ! Hum nay mình sẽ chia sẻ với các bạn 18 mẹo sau đây giúp ích trong việc gia tăng PR website của các bạn.

PageRank hay Ranking viết tắt là PR tạm dịch là thứ hạng trang. Khi nói đến PageRank người ta thường nghĩ đến ngay Google PageRank. Đó là một hệ thống xếp hạng trang Web của các máy tìm kiếm nhằm sắp xếp thứ tự ưu tiên đường dẫn URL trong trang kết quả tìm kiếm. PR được chia theo thang điểm từ 0 đến 10, giá trị PR càng cao thì trang đó càng đáng tin cậy, quan trọng và ngược lại.

Google quyết định thứ hạng trang dựa trên tổng số phiếu bầu tổng hợp của tất cả các inbound link đến một trang web cụ thể. Nếu bạn muốn tăng thứ hạng trang của trang web của bạn trong một khoảng thời gian ngắn, hãy tham khảo theo 18 lời khuyên tuyệt vời của mình.

Tăng PageRank bằng việc thu hút Backlinks

1. Blog commenting: Việc thu hút trở lại các liên kết bằng cách để lại nhận xét ​​về bài đăng trên các blog cho phép thuộc tính "DoFollow" là một cách rất hiệu quả để tăng thứ hạng trang của Google. Đơn giản, bạn chỉ cần phân tích 3 đến 4 trang web đối thủ cạnh tranh của bạn trên OpenSiteExplorer có DoFollow ở phần bình luận của blog và việc bạn để lại bình luận có tính xây dựng bằng cách sử dụng các từ khóa đúng. Dựa vào cách này, nhiều người đã đạt được PR 3 hoặc 4 nhanh một cách đáng ngạc nhiên.

2. Directory listing : Trong phần trang hồ sơ của bạn ở một diễn đàn có uy tín trong nước có liên kết đến trang web hoặc blog của bạn cũng giúp đáng kể trong việc tăng thứ hạng trang. Việc này là do các liên kết trong trang hồ sơ (profile) thường được đặt thuộc tính "DoFollow" nên bạn hãy tranh thủ đặt từ 15-20 liên kết khác nhau ở mỗi profile để tăng PR một cách có hiệu quả.

18 mẹo giúp tăng Page Rank
3.Social media on Profile: Lại một lần nữa, profile của bạn trên các trang mạng xã hội cũng cung cấp thuộc tính "DoFollow" cho các liên kết và giúp đỡ để làm tăng nhanh thứ PR. Bạn nên tham gia ít nhất 8 đến 10 các mạng xã hội, các trang web, ngay cả khi bạn chỉ thực sự hoạt động ở 1 vài mạng xã hội. ^^!

4.Guest blogging : Đây là một quá trình mệt mỏi và chậm chạp trong việc tăng thứ hạng trang. Bởi vì việc viết bài đăng trên blog lớn, uy tín nhằm kiếm kiếm backlink đòi hỏi nỗ lực rất lớn và thời gian. Bạn không bao giờ biết được bài viết của bạn có thể không được chấp nhận đăng bởi những Blog đó. Tuy nhiên, việc thử nhiều cách đa dạng và làm phong phú hóa nguồn truy cập trở về website của ta cũng là 1 sự lựa chọn đáng để thử.

Làm thế nào để tăng Page Rank bằng cách sử dụng thuộc tính "NoFollow" ?

5. Sử dụng ít NoFollow: Hãy luôn nhớ rằng Google luôn luôn kiểm tra thuộc tính này trên trang của bạn mỗi lần cache. Sử dụng quá nhiều NoFollow trong trang web là một việc làm sai lầm. Trước đây, các webmaster đã từng có suy nghĩ cho rằng : "Việc sử dụng NoFollow cho hầu hết các liên kết trong sites giúp cân bằng inbound và outbound links và việc này giúp tăng thứ hạng PR của họ". Thực tế thì lại khác, việc bạn lạm dụng quá nhiều thuộc tính NoFollow sẽ có thể gây hại phần nào đến quá trình SEO của bạn.

6. Thiết lập NoFollow cho phần comment: Mặc định thì hầu hết các nền tảng Blog và website đã được thiết lập thuộc tính NoFollow nhằm tránh tính trạng bị spam câu backlink ! Nhưng dù sao thì cẩn tắc vô áy náy, bạn cũng nên kiểm tra để chắc chắn rằng phần comments trên blog của bạn đã được thiết lập thuộc tính này, giúp ngăn chặn việc spam backlinks ảnh hưởng xấu đến PR của chúng ta ^^!

Tăng PR bằng những phương pháp đặc biệt

7. Special backlinks: Link từ wikipedia, những trang web .GOV . EDU được Google coi là đặc biệt không chỉ dựa vào việc những website này đã được chứng nhận xác thực mà còn bởi việc lấy backlink từ những website này là không hề dễ dàng. Ít nhất trong trường hợp này, bạn hãy thử vận may của mình với Wikipedia xem sao nhé

8. Liên kết nội bộ : các bài viết của bạn có được liên kết với nhau? Đây được coi là một phương pháp trong tay của bạn, và bạn nên tận dụng nó để tăng nhanh PR. Hãy cẩn thận khi lựa chọn một văn bản để đặt liên kết tới một bài viết nội bộ.

9.Be popular in your niche : Nếu bạn có một Blog hay bạn là người thường xuyên comment, hoạt động năng nổ trong cộng đồng, xuất bản nhiều bài viết được đánh giá cao. Google sẽ đánh giá cao điều này :)

Tăng PR bằng những phương pháp khác

10. Cấu trúc chặt chẽ và code sạch: Vâng cái tên nói lên tất cả, nếu website của bạn có quá nhiều lỗi cú pháp HTML thì hiển nhiên là bạn sẽ bị đánh giá thấp. Các bạn sử dụng công cụ kiểm tra này để kiểm tra và khắc phục bớt lỗi đi nhé. Và nhớ tối ưu hóa breadcums, navigation và sitemaps cũng rất quan trọng.

11.Tốc độ tải trang: Google luôn yêu thích những trang có tốc độ load nhanh. Đây là một trong những yếu tố cực kì quan trọng quyết định thành bại cho website của bạn. Tốc độ tải trang không chỉ ảnh hưởng đến SEO mà còn cả với PR.

12.Domain age: tuổi thọ domain của bạn có ý nghĩa về tầm quan trọng của bạn trong quá khứ lẫn tương lai. Bạn nên đăng kí mua tên miền ít nhất là 2 nếu có thể. Google thực sự không mấy tin tưởng ở những domain mà chỉ được đăng kí gia hạn trong vòng 1 năm, và tệ hơn có thể nghi ngờ rằng website đó như 1 dạng spam domain.

13. Sử dụng Dedicated IP address : Bạn nên thực sự quan tâm đến vấn đề này, nếu có thể, bạn hãy thuê hẳn 1 VPS để phục vụ cho nhu cầu vì ở nhiều shared hosting, đôi khi thường xuất hiện những hành động spam đơn phương của một webmaster nào đó nhưng nó cũng gây hưởng lên cả server, và Google cũng e dè những  website có cùng địa chỉ IP với những website có hoạt động spam mạnh.

Những việc không nên làm

14. Không spam outbound link : Việc đặt link ở những website không tên tuổi hoặc có nội dung xấu cũng ảnh hưởng không nhỏ đến bạn. Chính vì vậy hãy thận trọng trong hành động.

15. Nói không với "p0rn" : không nên dùng các từ ngữ thô tục đặc biệt là trong nội dung website của bạn không nên xuất hiện một số từ ngữ như "p0rn". Bạn có thể thấy là ở đây mình đã thay thế chữ o bằng số 0. Tại sao lại như vậy ? Đó là do nếu trong website của bạn có quá nhiều từ ngữ liên quan đến khiêu dâm hoặc đại loại về nội dung người lớn thì Google sẽ tự động liệt trang web của bạn vào những website có nội dung người lớn và dĩ nhiên, điều này chúng ta hoàn toàn không mong muốn.

16. Không lạm dụng  sub-domain: Google coi việc có quá nhiều sub-domain như một dạng spam! Hãy tránh xa nó nhé, nếu bạn cần sử dụng thì tầm 4 - 5 subdomain là mức an toàn ^^!

17. Không nên dính liếu đến hoạt động mua bán link: Dù rằng việc tài trợ là rất tốt nhưng Google lại không như vậy, Google không hề thích những liên kết được trả phí để trỏ về web của ta. Vậy nên bạn hãy thận trọng trong vấn đề này nhé (nhất là không nên có từ sponsored xuất hiện ở khu vực đặt liên kết mà nên khéo léo thay bằng Friends-Links chẳng hạn ^^)

18. Đừng bao giờ xem phim khiêu dâm khi bạn đang đăng nhập vào acc Google: Đây là một hiện tượng có thể nói là khá phổ biến trong giới webmaster gần đây :( ! Google có thể biết được việc bạn làm và Google cũng không máy thích thú gì khi đánh giá cao những bloggers nghiện s3x.

Trên đây là những mẹo mà bạn cần lưu ý để giúp website đạt được thứ hạng cao trên Page Rank.
Nếu nhưng bạn có thêm bất kì quan điểm nào thì hãy comment bên dưới để bổ sung cho mọi người cùng biết nhé. Vì một cộng đồng Blogger Việt Nam vững mạnh !
No Comment
Add Comment
comment url